10:21 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Sở Y tế Bắc Giang tổ chức tập huấn Xác định tình trạng nghiện cho hơn 50 cán bộ

Thứ hai - 22/10/2018 03:34
          Ngày 22/10/2018, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn Xác định tình trạng nghiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2018 cho hơn 50 cán bộ là Trạm trưởng trạm Y tế xã, phường, thị trấn của các huyện Việt Yên, Yên Dũng và Thành phố Bắc Giang.

Tại lớp tập huấn các học viên được các báo cáo viên của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chuyển tải một số nội dung như:  Tổng quan về điều trị nghiện ma túy tổng hợp ở nước ta hiện nay; Hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm thần thường gặp do sử dụng ma túy tổng hợp dạng Amphetamine; Thông tư liên tịch số 17/2015/TTLT-BYT-BLĐTBXH-BCA về Quy định thẩm quyền, thủ tục và quy trình xác định tình trạng nghiệm ma túy; Hướng dẫn triển khai Kế hoạch số 27/KHPH-SYT-CA-LĐTBXH ngày 22/2/2017 của Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc phối hợp xác định tình trạng nghiệm và điều trị nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2017 – 2020...
          Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn tư vấn, quản lý, sử dụng thuốc trong điều trị nghiện và kỹ thuật sử dụng một số loại test xác định tình trạng nghiện của bệnh nhân.
          Kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ được cấp chứng chỉ về xác định tình trạng nghiện và có thẩm quyền xác định tình trạng nghiện ma túy túy trên địa bàn.
          Được biết, trong ngày 23 và 24/10/2018, Sở Y tế sẽ tổ chức 2 lớp tập huấn tiếp theo cho các trạm trưởng trạm y tế các xã thị trấn thuộc huyện Lạng Giang, Tân Yên; Hiệp Hòa và Lục Ngạn.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang