06:49 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4209672

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Sở Y tế Bắc Giang: Triển khai truyền thông thay đổi hành vi Chương trình “Mở rộng quy mô Vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả”

Thứ hai - 16/07/2018 21:24
Thực hiện Kế hoạch số 2668/KH-UBND ngày 07/8/2017 của UBND tỉnh Bắc Giang về Chương trình “Mở rộng quy mô Vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2018, Sở Y tế xây dựng kế hoạch thực hiện truyền thông thay đổi hành vi.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra xây dựng công trình vệ sinh tại nhà dân

Hoạt động tập trung nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân nông thôn nhằm cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, tăng cường tỷ lệ người dân được tiếp cận bền vững với nước sạch và vệ sinh nông thôn tại 27 xã tham gia Chương trình.
Mục tiêu cụ thể: 27 xã tham gia “Vệ sinh toàn xã” có ít nhất trên 70% hộ gia đình có nhà tiêu được cải thiện và trên 80% hộ gia đình có điểm rửa tay, có xà phòng (hoặc sản phẩm thay thế xà phòng). 21/27 xã tại các điểm trường chính và trạm y tế có công trình cấp nước, vệ sinh đạt tiêu chuẩn và có điểm rửa tay đang hoạt động. Các hoạt động tập trung các lĩnh vực như: Tạo môi trường thuận lợi, vận động chính sách, nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện, giám sát và đánh giá; truyền thông nâng cao nhận thức nhằm thay đổi hành vi, tạo nhu cầu xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; phát triển chuỗi thị trường vệ sinh.
Tổng kinh phí được cấp năm 2018 là 1.215.000.000 đồng

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang