05:39 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4209535

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Sở Y tế Bắc Giang: Triển khai công tác y tế trong ứng phó với nhưng diễn biến bất thường của mưa lũ

Thứ sáu - 17/08/2018 03:42

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 4, dự báo khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa to đến rất to, cấp độ rủi ro thiên tai. Để chủ động trong công tác khắc phục và ứng phó với nhưng diễn biến bất thường của mưa lũ. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện ngay các nội dung sau:

1.Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống mưa lũ của đơn vị; Giám đốc các đơn vị trực thường trú trong tất cả các ngày nếu xảy ra mưa lũ; phân trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa lũ, úng lụt, sạt lở đất.

1. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh; phát huy phương châm bốn tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất gây ra.
  2. Khẩn trương triển khai các phương án bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như thuốc, hóa chất, trang thiết bị tại các cơ sở y tế.
  3. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành địa phương hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống; các đơn vị y tế cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức di rời, sơ tán dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm khi có lệnh. Triển khai ngay công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm tại nơi có mưa lũ đã rút, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa…
  4. Theo dõi chặt chẽ và cập nhật thông tin, báo cáo về tình hình phòng chống cũng như thiệt hại về người, cơ sở vật chất, thuốc và hóa chất, trang thiết bị y tế cũng như kết quả công tác ứng phó với mưa lũ về Sở Y tế.

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang