05:33 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4209520

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Sở Y tế Bắc Giang: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Thứ bảy - 25/08/2018 08:37
          Ngày 21/8/2018, Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2018. Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Chỉ đạo các đơn vị, các phòng chức năng có liên quan và UBND xã, phường, thị trấn triển khai xây dựng các văn bản về công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu xong trước ngày 25/8/2018.
          Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thực hành đúng về ATTP cho người quản lý, sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; công khai rộng rãi các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng; đẩy mạnh hoạt động cung – cầu thực phẩm an toàn và duy trì đường dây nóng về ATTP tại các cấp.
          Tổ chức đợt thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP/hậu kiểm về ATTP từ ngày 27/8/2028 đến hết ngày 25/9/2028, trong đó, tập trung kiểm tra, hậu kiểm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng mạnh trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát …; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đồng thời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP theo đúng quy định.
          Tăng cường phối hợp triển khai phối hợp vận động, giám sát bảo đảm ATTP giữa các cơ quan, đơn vị chức năng quản lý nhà nước về ATTP với Mặt trận tổ quốc và các thành viên.
          Chủ động bố trí nguồn lực, sẵn sàng triển khai, xử trí, khắc phục hậu quả xảy ra sự cố về ATTP theo nội dung chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang