09:38 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Sở Y tế Bắc Giang: Thực hiện một số ý kiến của cử tri trong công tác khám chữa bệnh BHYT

Thứ ba - 20/11/2018 02:54
         Thực hiện một số ý kiến của cử tri lên quan đến hoạt động khám chữa bệnh (KCB) tại các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh như: Mỗi lần đi khám bệnh thì chỉ được khám một bệnh, tư vấn sử dụng máy xã hội hóa chưa hợp lý, (như kết quả thiếu chính xác, máy cũ, chất lượng kém, mờ....); một phòng kê quá nhiều giường bệnh, không đủ diện tích trong khi đó giường bệnh theo yêu cầu thì trống vắng, không có bệnh nhân... Để đảm bảo quyền lợi của người bệnh tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh, Sở Y tế vừa có công văn yêu cầu Giám đốc các cơ sở KCB BHYT thực hiện một số nội dung sau:
          Quán triệt tới toàn thể cán bộ y tế thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy trình khám bệnh, chữa bệnh. Nếu người bệnh có nhiều bệnh cần phải khám chữa bệnh thì phải thực hiện thăm khám đầy đủ theo quy định. Trường hợp người bệnh yêu cầu khám như kiểm tra sức khỏe, thì tư vấn cho người bệnh hiểu và thực hiện khám chữa bệnh theo yêu cầu.
          Đối với các dịch vụ kỹ thuật xã hội hóa, thực hiện việc tư vấn giải thích đầy đủ, cặn kẽ cho người bệnh trước khi sử dụng dịch vụ. Chỉ thực hiện dịch vụ khi có sự đồng thuận của người bệnh.
          Rà soát lại các giường bệnh xã hội hóa, nếu nhu cầu sử dụng không cao, đơn vị có trách nhiệm thực hiện giảm bớt số giường xã hội hóa, tránh lãng phí trong đầu tư và gây bức xúc cho người bệnh. Đảm bảo số giường bệnh kế hoạch cũng như diện tích tối thiểu quy định cho một giường bệnh kế hoạch nhằm phục vụ người bệnh được tốt.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang