10:33 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Sở Y tế Bắc Giang: Khai mạc khóa tập huấn Phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ cho hơn 240 cán bộ y tế

Thứ ba - 21/08/2018 03:06
          Sáng nay, ngày 21/8/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế kết hợp với Tổng Hội Y học Việt Nam, Tổ chức đột quỵ Thế giới, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam và Ever Pharma tổ chức khai mạc khóa tập huấn Phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ cho hơn 240 cán bộ y tế. Đây là lớp tập huấn thứ 26 trong khuôn khổ Chương trình AWANT – Chương trình Phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Áo đã được Bộ Y tế phê duyệt.

PGS.TS  Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Tham dự có PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học Đông Nam Á, GS.TS Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam; BSCKII. Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cùng 240 học viên là bác sỹ, kỹ thuật viên đang công tác trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, hồi sức cấp cứu chống độc, nội khoa và phục hồi chức năng của các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế huyện/ thành phố và các Phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang phát biểu tại lớp tập huấn

Nội dung lớp tập huấn gồm 2 phần: Lý thuyết chung về đột quỵ và thực hành các bài tập cơ bản phục hồi chức năng thần kinh giúp bệnh nhân đột quỵ trở về cuộc sống bình thường. Giảng dạy lớp tập huấn có các giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực đột quỵ, thần kinh và phục hồi chức năng từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên … Phần thực hành các bài tập phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ sẽ được thực hiện trực tiếp tại Bệnh viện Phục hồi chức năng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ và kỹ thuật viên đã qua lớp đào tạo giảng viên tại Áo. Kết thúc thời gian tập huấn, Ban tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ cho các học viên.

Khóa tập huấn thu hút hơn 240 học viên là bác sỹ, kỹ thuật viên đang công tác trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, hồi sức cấp cứu chống độc, nội khoa và phục hồi chức năng

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 04 ngày (21-24/8/2018), với những kiến thức cơ bản và cụ thể sẽ giúp các cán bộ y tế có thể thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng một cách thường quy, chuẩn hóa và có hệ thống nhằm giúp người bệnh được chăm sóc một cách toàn diện; từ đó, giảm thiểu các biến chứng sau đột quỵ đồng thời tăng cường khả năng tái hòa nhập cộng đồng cho người bệnh, tiết kiệm chi phí phát sinh, giúp giảm gáng nặng cho gia đình và xã hội.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh