09:27 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Ngành Y tế: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2018 -2019

Thứ bảy - 25/08/2018 08:57

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc bảo đảm TTATGT trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2018 -2019 và để làm tốt vai trò của ngành Y tế trong việc đảm bảo TTATGT trong dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị trong ngành phối hợp với các tổ chức, đoàn thể chính trị – xã hội địa phương thực hiện tốt một số nội dung sau:

Các bệnh viện trong ngành: Chủ động xây dựng các phương án và tổ chức cứu chữa kịp thời những người bị thương do tai nạn giao thông. Thường trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong trường hợp cấp cứu tai nạn hàng loạt, tai nạn giao thông nghiêm trọng nếu có tại địa phương có đường cao tốc chạy qua. Thường trực đường dây nóng 24/24h để sẵn sàng chỉ đạo phối hợp, hỗ trợ, ứng cứu trong trường hợp cần thiết.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, thực hiện Luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm khi điều kiển xe mô tô, xe gắn máy; thực hiện tốt nội quy, quy chế văn hóa công sở; quán triệt toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức người lao động không uống rượu bia vào buổi sáng, buổi trưa các ngày làm việc, đặc biệt không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông dưới mọi hình thức.

Các đơn vị được phép khám sức khỏe: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám sức khỏe đối với lái xe, thường xuyên kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện.

Giao Văn phòng Sở theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo TTATGT tại các đơn vị; Phòng Nghiệp vụ Y tổng hợp báo cáo tình hình đảm bảo TTATGT trong 3 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 (từ ngày 01/9 đến hết ngày 03/9) gửi về Văn phòng Ban ATGT tỉnh trước 15h ngày 3/9/2018.

Print Friendly

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang