10:12 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Ngành Y tế Bắc Giang: Chủ động phòng ngừa các sự cố y khoa

Thứ tư - 18/07/2018 21:33
Thời gian gần đây đã có nhiều sự cố y khoa nghiêm trọng sảy ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước, trong đó có việc trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội. Để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố y khoa, đảm bảo an toàn người bệnh, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện nghiêm túc triển khai các nội dung sau:

Khu điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang
Thực hiện kiểm tra, rà soát theo bảng kiểm trước khi cung cấp dịch vụ cho người bệnh trên toàn bệnh viện đặc biệt bảng kiểm an toàn trong phẫu thuật, thủ thuật; thực hiện đeo vòng tay chống nhầm lẫn cho 100% trẻ sơ sinh và sản phụ tại khoa sản của bệnh viện. Kiểm tra việc thực hiện các quy trình kỹ thuật do bệnh viện xây dựng dựa trên hướng dẫn của Bộ Y tế theo bảng kiểm, định kỳ ít nhất 03 tháng 01 lần.
Triển khai và thực hiện hoạt động có hiệu quả hệ thống báo cáo sự cố y khoa trên toàn bệnh viện; tập huấn trang bị kiến thức cho cán bộ y tế về sự cố y khoa; có các biện pháp khuyến khích tự báo cáo sự cố y khoa; thực hiện phân tích, tổng hợp sai sót sự cố y khoa để tìm ra nguyên nhân gốc rễ; thông báo rộng rãi trên toàn bệnh viện để phòng ngừa, tránh lặp lại các sai sót tương tự.

Khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang