10:04 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo

Thứ năm - 16/08/2018 21:35
          Thời gian qua, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội đã tích cực huy động các nguồn nhân lực, thuốc, quà tặng… tham gia vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, khám chữa bệnh (KCB) nhân đạo mang lại hiệu quả tốt, có tính nhân văn sâu sắc và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Để nâng cao chất lượng trong hoạt động KCB nhân đạo, Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:
          Tích cực, chủ động công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến các quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực hành nghề y dược nói chung, trong đó có KCB nhân đạo nói riêng đến các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân.
          Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ mọi hoạt động KCB nhân đạo của các tổ chức, cá nhân hoạt động KCB nhân đạo đúng phạm vi Sở Y tế cho phép; không phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện KCB nhân đạo khi chưa được Sở Y tế chấp thuận; đồng thời tích cực, chủ động phát hiện các tổ chức, cá nhân hoạt động KCB nhân đạo quá phạm vi cho phép hoặc chưa được Sở Y tế cấp phép để kịp thời xử lý hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang