10:21 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Thứ ba - 23/10/2018 04:05
       Ngày 23/10/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phối hợp Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức Hội thảo “Xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động truyền thông học đường phòng chống bệnh dại tại tỉnh Bắc Giang năm 2018”

Đồng chí Phan Thị Thi, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khai mạc lớp tập huấn

Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Chi cục Thú y tỉnh Bắc Giang và các Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và đào tạo, Trạm Thú y các huyện, thành phố.
        Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về tình hình bệnh dại trên thế giới, Việt Nam và Bắc Giang; hướng dẫn giám sát, kiểm soát bệnh dại trên người và điều tra xử lý ổ dịch; giới thiệu vắc xin phòng dại và huyết thanh kháng dại, cách phòng và điều trị dự phòng bệnh dại, cách lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm xét nghiệm bệnh dại, chẩn đoán bệnh dại trên động vật. Đồng thời, các đại biểu còn được hướng dẫn xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động truyền thông học đường phòng chống bệnh dại.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Hương, Chương trình khống chế và loại trừ bệnh dại, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương giới thiệu về tình hình bệnh dại

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã tích cực tham gia thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, hướng khắc phục trong công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là công tác truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng về phòng chống bệnh dại.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang