09:07 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Đảm bảo cung ứng thuốc dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thứ sáu - 11/01/2019 03:46
          Để đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và nguy cơ bùng phát dịch bệnh mùa Đông – Xuân, Sở Y tế Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trong ngành và các doanh nghiệp dược trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng thuốc trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo đó, Sở Y tế yêu cầu:
          Các bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Chú trọng đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là cúm A, tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do vi rút Rota, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa khác có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông – Xuân, nhất là dịp tết nguyên đán, mùa lễ hội.
          Các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dữ trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá thuốc vào dịp nghỉ lễ và khi bùng phát dịch bệnh. Tổ chức các điểm trực bán thuốc 24/24h và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang