10:28 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Cập nhật tình hình cung ứng vắc xin phòng dại

Thứ ba - 14/08/2018 03:27
          Thực hiện Công văn số 15515/QLD - KD của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế về việc cập nhật tình hình đảm bảo cung ứng vắc xin dại; Để đảm bảo cung ứng vắc xin phòng bệnh dại kịp thời, ổn định cho nhu cầu tiêm chủng của nhân dân trên địa bàn tỉnh ngày 13/8/2018, Sở Y tế vừa có công văn đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và một số bệnh viện trên địa bàn thực hiện một số nội dung sau:

Verorab là 1 trong 4 loại vắc xin phòng bệnh dại đang được lưu hành tại VN
          Thực hiện xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc dự trù, ký hợp đồng, mua sắm, dự trữ để đảm bảo nguồn cung ứng vắc xin cho nhu cầu tiêm chủng.
          Đối với các đơn vị tiêm chủng đang có nguy cơ thiếu vắc xin phòng bệnh dại, đề nghị đơn vị chủ động liên hệ kịp thời với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để tổng hợp nhu cầu.
          Giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổng hợp nhu cầu vắc xin phòng bệnh dại của các đơn vị, khẩn trương liên hệ với các đơn vị nhập khẩu, cung ứng và hướng dẫn các đơn vị tiêm chủng mua sắm vắc xin để đảm bảo nhu cầu tiêm chủng.
          Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo về Sở Y tế (phòng Nghiệp vụ Dược) để phối hợp giải quyết.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang