10:28 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên: Tăng cường phối hợp với Cơ quan Công an bảo đảm an ninh, trật tự Bệnh viện

Thứ hai - 06/08/2018 20:56
            Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm, bài trự tệ nạn xã hội tại bệnh viện năm 2018, Bệnh viện đa khoa Tân Yên đã đề ra nhiều biện pháp để tăng cường sự phối hợp với Cơ quan Công an trong việc bảo đảm an ninh, trật tự tại bệnh viện như:
          - Tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa công an huyện Tân Yên với bệnh viện về phối hợp công tác đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn Bệnh viện.
          - Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ tại Bệnh viện, phản ứng nhanh với các tình huống gây rối, đánh nhau, hành hung tại Bệnh viện, triển khai mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự tại Bệnh viện.
          - Tăng cường bảo vệ an ninh trật tự khu vực xung quanh Bệnh viện như các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám bệnh, chữa bệnh, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng Bệnh viện.
          - Thiết lập mạng lưới đường dây nóng của lực lượng cảnh sát cơ động và cơ quan Công an huyện để kịp thời gọi và hỗ trợ khẩn cấp trước các tình huống nguy cơ mất an ninh, trật tự tại Bệnh viện.
          - Điều tra, xác minh làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện, xử lý nghiêm minh các đối tượng hành hung người bệnh và nhân viên y tế, công khai kết luận điều tra, xét xử để công luận, người dân được biết, cảnh báo, răn đe, phòng ngừa.
          - Giao cho phòng Kế hoạch tổng hợp hướng dẫn, theo dõi các khoa phòng trong việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm; Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện việc đảm bảo an ninh trật tự và quy chế phối hợp giữa Công an huyện và bệnh viện.
          - Phòng Tổ chức quản trị xây dựng nội quy bảo vệ cơ quan, dự trù mua sắm trang thiết bị, phương tiện bảo vệ, áp dụng khoa học công nghệ trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất của Bệnh viện, xử lý các vụ việc xảy ra theo thẩm quyền và báo cáo Ban Giám đốc để giải quyết, đặc biệt khi có vấn đề đột xuất hoặc tình huống phức tạp, cấp bách liên quan đến an ninh, trật tự cần báo cáo ngay cho Ban Giám đốc và lực lượng Công an huyện để có phương án giải quyết kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ viên chức, người bệnh, người nhà, người bệnh và hoạt động của các khoa, phòng thuộc Bệnh viện.
          Các khoa, phòng chủ động phối hợp với lực lượng bảo vệ Bệnh viện và cơ quan Công an huyện thông qua đường dây số điện thoại đường dây nóng khi có đối tượng hình sự, đối tượng gây rối mất an ninh, trật tự, xâm phạm tài sản tại Bệnh viện…
          Với việc đề ra những biện pháp thực hiện thiết thực trên sẽ là cơ sở để nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ viên chức Bệnh viện, cũng như là thái độ của người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân dân địa phương trong việc phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bài trừ tệ nạn xã hội tại Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang