10:28 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Bắc Giang: Thành lập Trung tâm y tế cấp huyện 10 huyện, thành phố

Thứ sáu - 11/01/2019 03:42
        Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/TU ngày 30/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, ngày 13/12/2018, UBND tỉnh Bắc Giang đã ký các quyết định thành lập Trung tâm y tế cấp huyện 10 huyện, thành phố trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Y tế, Bệnh viện    Đa khoa và Trung tâm dân số - KHHGĐ tuyến huyện, thành phố.

Thành lập Trung tâm y tế cấp huyện 10 huyện, thành phố trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Y tế, Bệnh viện    Đa khoa và Trung tâm dân số - KHHGĐ tuyến huyện, thành phố.

Ngày 28/12/2018, Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành các Quyết định về việc thành lập các khoa, phòng và trạm y tế xã, thị trấn trực thuộc Trung tâm Y tế 10 huyện, thành phố. Theo đó, từ ngày 01/01/2019, các khoa, phòng và TYT xã, phường, thị trấn trực thuộc Trung tâm Y tế các huyện, thành phố được thành lập mới và đi vào hoạt động. Trung tâm Y tế là đơn vị sự nghiệp y tế công lập có thu trực thuộc Sở Y tế, có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật. Trung tâm chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của Sở Y tế; chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, Trung ương; chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện, thành phố.

Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang

Các Trung tâm Y tế được thành lập có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, dân số kế hoạch hóa gia đình và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật.
Từ ngày 06-11/01/2019, Sở Y tế đã tổ chức lễ công bố Quyết định Thành lập TTYT, Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc TTYT, bàn giao Trung tâm Dân số-KHHGĐ tại 10 huyện, thành phố.

Đồng chí Trương Quang Vinh, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn
         Phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập TTYT huyện Lục Ngạn, đồng chí Trương Quang Vinh, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế đã chỉ đạo cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn cần phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; khẩn trương ổn định công tác tổ chức, đồng thời các khoa phòng, các TYT xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn;

Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm y tế huyện Sơn Động
        Việc sáp nhập các đơn vị để thành lập Trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố sẽ góp phần giảm đầu mối tổ chức, tập trung các nguồn lực nhằm nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật, quản lý sức khỏe người dân tại tuyến cơ sở, giảm sự chồng chéo trong quản lý, chỉ đạo các Trạm y tế cấp xã.
          Một số hình ảnh tại các buổi lễ công bố:

Tác giả bài viết: Việt Nga - Đỗ Phú, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang