09:43 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Bắc Giang: Hội thảo kiến thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi

Thứ hai - 27/08/2018 23:15
Sáng ngày 28/8/2018, tại Trung tâm Hội người Cao tuổi tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Giang phối hợp với Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Hội thảo Cập nhật kiến thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi. Tham dự có PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị, hội tham dự.

Tại hội thảo, gần 300 đại biểu, đại diện cho người cao tuổi trên địa bàn đã được Tiến sỹ Nguyễn Trung Anh - Phó Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương thông tin về kiến thức nhận biết, cách phòng tránh những bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như: Tim mạch, đái tháo đường, suy dinh dưỡng, béo phì, rối loại tiêu hóa, bệnh loãng xưỡng, bệnh Alzheimer...
Cũng tại hội thảo Giáo sư Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã trực tiếp tư vấn cho người cao tuổi về dinh dưỡng dự phòng bệnh mạn tính không lây; cách bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý… giúp cho người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng tuổi thọ để sống vui, sống khỏe.

Buổi hội thảo đã giúp cho người cao tuổi có thêm những thông tin, kiến thức bổ ích về chế độ dinh dưỡng của bản thân cũng như chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoà, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang