04:57 ICT Chủ nhật, 19/08/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Ngành Y tế

Thông tin liên quan đến Vắc xin phòng dại Speeda – sản xuất tại Trung Quốc

Thứ ba - 07/08/2018 08:17
          Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về vụ bê bối vắc xin gây trấn động Trung Quốc. Theo đó, công ty sản xuất vắc xin Changsheng Biotechnology, có trụ sở tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc bị phát hiện vi phạm các tiêu chuẩn trong sản xuất vắc xin phòng bệnh dại ở người và đã bị cơ quan quản lý dược phẩm Trung Quốc thu hồi giấy phép sản xuất vắc xin phòng dại, tiến hành điều tra hình sự.
          Theo thông báo của Cục Quản lý Dược, hiện nay, có 01 loại vắc xin phòng bệnh dại sản xuất tại Trung Quốc được cấp số đăng ký và lưu hành tại Việt Nam là vắc xin Speeda (Số đăng ký QPVX-1041-17) do công ty LIAONING CHENG DA BIOTECHNOLOGY      Co., Ltd (địa chỉ: số 01 đường Xinfang, quận Hunnam New, thành phố Shenyang, China) sản xuất. Vắc xin này vẫn đang tiếp tục được sản xuất và cung ứng ra thị trường các nước trong đó có Việt Nam, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Biển Loan đăng ký, nhập khẩu và không phải là vắc xin trong vụ bê bối tại Trung Quốc mà gần đây các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin.
          Để tránh hoang mang dư luận cũng như đảm bảo công tác tiêm chủng cho nhu cầu của nhân dân, Sở Y tế đề nghị các đơn vị liên quan:
          - Thông báo các thông tin về vắc xin phòng dại Speeda đến các đơn vị tiêm chủng thuộc phạm vi quản lý.
          - Thông báo tại các điểm tiêm chủng về vắc xin phòng bệnh dại Speeda hiện đang lưu hành tại Việt Nam do công ty LIAONING CHENG DA BIOTECHNOLOGY Co., Ltd (Trung Quốc) sản xuất không phải là vắc xin trong vụ bê bối tại Trung Quốc mà gần đây các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin
          - Tiếp tục sử dụng vắc xin Speeda nói trên để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của nhân dân, tránh gián đoạn tiêm chủng.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang