11:01 EDT Thứ bảy, 20/10/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Ngành Y tế

Sở Y tế Bắc Giang: Công văn khẩn về tăng cường công tác điều trị bệnh tay chân miệng

Thứ năm - 04/10/2018 03:52
       Tính đến ngày 23/9/2018, cả nước ghi nhận 53.529 trường hợp mắc tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 25.845 trường hợp nhập viện và có 6 trường hợp tử vong. Trước tình hình đó, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện khẩn trương triển khai các nội dung sau:

Tổ chức tập huấn lại các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh tay chân miệng do Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định số 1003/QĐ-BYT ngày 30/3/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế, các nội dung chuyên môn trong cẩm nang chẩn đoán và xử lý bệnh tay chân miệng ở trẻ em của Bộ Y tế do Nhà xuất bản y học phát hành năm 2013.
        Các bệnh viện rà soát, bổ sung kế hoạch phòng, chống bệnh tay chăn miệng của đơn vị mình. Tiến hành kiểm tra, rà soát để đảm bảo các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, hoá chất và vật tư y tế để sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh, đáp ứng yêu cầu điều trị.
        Tăng cường các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm chéo, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện, phát hiện sớm ca bệnh nghi ngờ để cách ly và điều trị kịp thời.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang