11:13 EDT Thứ bảy, 20/10/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Ngành Y tế

Lễ bàn giao hệ thống máy CT-Scaner cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa

Thứ ba - 09/10/2018 11:18

Sáng ngày 9/10/2018, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa, Ban quản lý Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng tổ chức Lễ bàn giao hệ thống máy CT-Scaner cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa.

Ban quản lý Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng bàn giao hệ thống máy CT-Scaner cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa.

Tham dự buổi lễ có đồng chí PGS-TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc dự án NORRED T.Ư; đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, UBND huyện Hiệp Hòa cùng một số đơn vị trực thuộc ngành Y tế.
          Dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng" được thực hiện tại 13 tỉnh trong khu vực trong 6 năm với tổng kinh phí 150 triệu USD. Dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ thực hiện các chiến lược và chính sách y tế quốc gia về phát triển hệ thống y tế, chống quá tải và thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng và quản lý tại tuyến tỉnh và tuyến huyện, tăng cường khả năng tiếp cận tới các dịch vụ này của người dân. Dự án NORRED đã được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa từ năm 2014 với tổng kinh phí 1,5 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc dự án NORRED T.Ư đã biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên của bệnh viện trong việc tiếp nhận và đưa vào sử dụng có hiệu quả những thiết bị hiện đại được chuyển giao từ dự án NORRED. Với việc được đầu tư hệ thống máy CT-Scaner sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa, đặc biệt đối với một số bệnh mà trước đây bệnh nhân thường phải chuyển lên tuyến trên như chấn thương sọ não không có máu tụ, chấn thương nghi ngờ bị vỡ gan…, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời giảm tải cho tuyến trên.
          Một số hình ảnh buổi lễ:

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh