07:04 ICT Thứ ba, 13/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4198873

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Ngành Y tế

Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ và tỉnh Vĩnh Phúc thăm và học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động tại CDC Bắc Giang

Thứ hai - 10/09/2018 15:17

Ngày 11/9/2018, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã đến thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm về xây dựng, triển khai các hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Bắc Giang. Tiếp và đón đoàn có các đồng chí lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và cán bộ một số khoa, phòng của Trung tâm.

Ông Đặng Thanh Minh - Giám đốc TTKSBT Bắc Giang báo cáo kết quả của Trung tâm sau 1 năm đi vào hoạt động

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đồng chí Đặng Thanh Minh báo cáo kết quả hoạt động của Trung tâm sau hơn một năm đi vào hoạt động. Mặc dù có những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, sắp xếp nguồn nhân lực và vị trí việc làm khi đơn vị mới sát nhập nhưng sau một năm đi vào hoạt động hầu hết các khó khăn đã được tháo gỡ, các khoa, phòng đã đi vào hoạt động ổn định. Đặc biệt tháng 7 vừa qua, nhờ việc thực hiện xã hội hóa, sự đồng lòng của cán bộ nhân viên mà Trung tâm đã thành lập được phòng Tư vấn dinh dưỡng chất lượng cao tại Trung tâm. Sau hai tháng đi vào hoạt động Phòng Tư vấn dinh dưỡng đã thu hút nhiều người dân đến khám, tư vấn dinh dưỡng, trung bình mỗi ngày Phòng đón tiếp từ 15 – 20 lượt người đến khám, có những ngày đón tiếp gần 60 lượt người đến khám và tư vấn dinh dưỡng. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục khắc phục những khó khăn và phát huy những thuận lợi sẵn có về nguồn nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Học hỏi kinh nghiệm về thực hiện tư vấn dinh dưỡng

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động, đoàn công tác của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã đi thăm quan và học tập kinh nghiệm triển khai một số hoạt động của trung tâm như Phòng khám đa khoa, Phòng Tư vấn dinh dưỡng, khoa HIV/AIDS, Khoa Xét nghiệm, Khoa truyền thông GDSK  và một số khoa, phòng khác của Trung tâm.

Qua buổi làm việc, học tập kinh nghiệm lần này cũng là cơ hội để các Trung tâm giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay trong việc thực hiện các hoạt động chuyên môn của đơn vị, góp phần xây dựng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ngày càng phát triển.

Một số hoạt động:

Học hỏi kinh nghiệm về thực hiện tư vấn dinh dưỡng
Thăm phòng một cửa của Trung tâm
Đoàn thăm nhà thuốc của Trung tâm
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc tặng quà lưu niệm
Trung tâm KSBT Phú Thọ tặng quà lưu niệm