07:06 ICT Thứ ba, 13/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4198888

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Ngành Y tế

Đình chỉ lưu hành và thu hồi lô sản phẩm nước muối sinh lý SAT BB

Thứ tư - 12/09/2018 09:07
          Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, mới đây, Sở Y tế Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trong ngành, phòng Y tế các huyện thành phố thực hiện đình chỉ lưu hành và thu hồi lô sản phẩm nước muối sinh lý SAT BB (số lô ĐL 109; ngày sản xuất: 08/6/2018; hạn dùng: 08/6/2018; Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 1940/17/CBMP-HN) do Công ty cổ phẩn quốc tế Đại Lợi (Địa chỉ: thôn Lưu Xá, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội) sản xuất vì không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.
          Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng kinh doanh, sử dụng và thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm vi phạm nêu trên; Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang và Phòng Y tế các huyện, thành phố kiểm tra, giám sát xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Sở Y tế theo quy định.
          Nước muối sinh lý SATBB được công ty Đại Lợi giới thiệu là sản xuất từ nguồn nguyên liệu muối biển thuần khiết 100%, hoàn toàn không có chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cộng đồng.
          Sản phẩm có tác dụng chăm sóc, làm sạch và bảo vệ răng miệng, tránh các mùi hôi miệng, góp phần phòng ngừa các tác nhân gây bệnh về răng miệng như viêm chân răng, viêm lợi… đặc biệt trong các khoảng thời gian giao mùa như hiện tại. Làm sạch da sau khi tham gia giao thông hoặc trong các môi trường khói bụi, hóa chất; giữ cho da sạch sẽ. Sản phẩm sử dụng an toàn cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang