14:55 EST Thứ ba, 20/11/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Ngành Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm nước muối sinh lý không đạt chất lượng

Thứ ba - 23/10/2018 04:27
         Ngày 22/10/2018, Sở Y tế Bắc Giang vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị trong ngành, các bệnh viện trong và ngoài công lập và các doanh nghiệp dược trên địa bàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm nước muối sinh lý không đạt chất lượng.

Cụ thể, Theo Công văn số 19650/QLD-MP của Cục Quản lý dược – Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm nước muối sinh lý đa năng Natri cloride 0,9% (Số lô: 01/01/2018; ngày sản xuất: 06/01/2018; hạn dùng: 36 tháng; Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 1065/16/CBMP-HN) do Công ty TNHH Vinamask (Địa chỉ: số 162 Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội) sản xuất vì lô sản phẩm trên không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong sản phẩm.
          Theo đó, Sở Y tế đề nghị: Các đơn vị trong ngành, các bệnh viện ngoài công lập thông báo cho các khoa, phòng, đơn vị thuộc phạm vi quản lý ngừng sử dụng, kinh doanh và thu hồi toàn bộ lô sản phẩm đỉnh chỉ lưu hành nêu trên (nếu có); Phòng Y tế các huyện, thành phố thông báo cho các cơ sở hành nghệ thuộc phạm vi quản lý; các doanh nghiệp kinh doanh thuốc thông báo cho các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trực thuộc ngừng kinh doanh và thu hồi toàn bộ lô sản phẩm đình chỉ lưu hành nêu trên (nếu có); Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang, Phòng Y tế các huyện, thành phố, kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang