07:34 ICT Thứ ba, 13/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4198945

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Ngành Y tế

Đảm bảo cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống thiên tai, dịch bệnh

Thứ năm - 06/09/2018 16:05
         Trước tình hình số ca mắc sốt xuất huyết Dengue và sởi có dấu hiệu tăng lên tại một số địa phương. Để đảm bảo cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống thiên tai, dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Các bệnh viện chủ động lập kế hoạch mua sắm thuốc, cập nhật diễn biến mô hình bệnh tật để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue, bệnh sởi và liên hệ với các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc để đảm bảo đủ thuốc cho công tác khám, chữa bệnh.
        Các doanh nghiệp kinh doanh thuốc có kế hoạch dự dữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị của các cơ sở khám chữa bệnh; không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc.
        Kịp thời báo cáo về Sở Y tế trong trường hợp có nguy cơ thiếu thuốc phục vụ công tác phòng và điều trị sốt xuất huyết Dengue, sởi và các bệnh có thể phát sinh sau mưa, bão, lũ lụt …trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang