07:12 ICT Thứ tư, 12/12/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Ngành Y tế

Bệnh viện Phục hồi chức năng: Khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.400 người cao tuổi trên địa bàn thành phố Bắc Giang

Thứ sáu - 10/08/2018 15:28
         Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-SYT ngày 15/5/2018 của Sở Y tế Bắc Giang về việc khám sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2018, từ ngày 24/7 - 09/8/2018, Bệnh viện Phục hồi chức năng phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang, Hội Người cao tuổi thành phố tổ chức khám sức khoẻ cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Khám sức khoẻ cho người cao tuổi tại Phường Trần Nguyên Hãn
         Tại buổi khám bệnh, các cán bộ y tế đã tiến hành đo huyết áp, khám nội khoa, xét nghiệm đường huyết, siêu âm, hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe và lập số quản lý sức khoẻ cho cho 1.466 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên tại 16 trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố, đạt 140% kế hoạch. Qua đợt khám bệnh đã phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh như: Cao huyết áp, bệnh đường hô hấp, bệnh về cơ – xương - khớp,…Các đối tượng đến khám còn được cấp phát một số thuốc miễn phí với tổng kinh phí khám bệnh, thuốc men là trên 212 triệu đồng.
         Thông qua đợt khám sức khỏe cho người cao tuổi, nhằm phát hiện sớm các bệnh lý, có kế hoạch lập sổ theo dõi, chăm sóc phù hợp, giúp các cụ sống vui, sống khỏe. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với người cao tuổi.
         Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang