10:29 EDT Thứ bảy, 20/10/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Ngành Y tế

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập Khoa Ngoại lồng ngực - Chỉnh hình - Bỏng

Thứ hai - 01/10/2018 21:07

Chiều 28-9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức đánh giá 1 năm thành lập đơn vị tim mạch can thiệp, thuộc Khoa Nội - Tim mạch và công bố thành lập Khoa Ngoại lồng ngực - Chỉnh hình - Bỏng.

Đến dự có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viên E Hà Nội cùng đông đảo các bác sĩ đến từ bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện trong tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao Bằng khen cho tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đơn vị tim mạch can thiệp được thành lập từ tháng 9-2017 dưới sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật chụp và can thiệp tim mạch của nhiều bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tuyến T.Ư, đặc biệt là Trung tâm tim mạch (Bệnh viện E Hà Nội). Đơn vị hiện có hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền, máy sốc điện, máy bơm tiêm điện phục vụ hữu hiệu cho quá trình can thiệp mạch với tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng từ nguồn dự án JICA và ngân sách nhà nước.

Đến nay, đơn vị đã thực hiện kỹ thuật chụp mạch cho 495 bệnh nhân, trong đó can thiệp đặt stent mạch vành cho 138 ca; 7 trường hợp đặt máy tạo nhịp tạm thở, hồi phục sức khỏe cho nhiều bệnh nhân bị viêm cơ tim, nhồi máu cơ tim cấp nguy hiểm đến tính mạng.

Cùng đó, đơn vị đã tiến hành sốc điện chuyển nhịp tim thành công nhiều ca bệnh có biểu hiện cơn tim nhanh đã mất huyết động, ngừng tuần hoàn; kỹ thuật  nút mạch điều trị u gan, u xơ tử cung, cầm máu trong chấn thương thận. Tỷ lệ thành công của các kỹ thuật đạt 98%.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc thực hiện kỹ thuật ghép nối chi bị đứt rời.

Đáp ứng yêu cầu điều trị, hôm nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh công bố thành lập Khoa Ngoại lồng ngực - Chỉnh hình - Bỏng. Tại đây có đội ngũ chuyên khoa tay nghề cao, chuyên sâu được đào tạo bài bản và thường xuyên cử đi học tập chuyển giao kỹ thuật mới để điều trị phẫu thuật các bệnh ảnh hưởng đến cơ quan bên trong lồng ngực chủ yếu là tim và phổi; phẫu thuật chỉnh hình, điều trị bỏng. Các kỹ thuật ngoại lồng ngực tập trung vào phẫu thuật cắt phân thùy phổi; vét hạch; cắt một bên phổi; lấy u trung thất và làm thủ thuật chọc hút dịch, hút khí màng phổi, mở màng phổi tối thiểu, sinh thiết u phổi. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Nam, Phó trưởng Khoa Ngoại tổng hợp được giao nhiệm vụ Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngoại lồng ngực - Chỉnh hỉnh - Bỏng.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương đánh giá cao những kỹ thuật vượt tuyến được thực hiện tại bệnh viện, nhất là việc triển khai can thiệp mạch vành và nhiều kỹ thuật ngoại khoa chuyên sâu. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục phát triển kỹ thuật mới, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, đem lại cho người dân các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất; thường xuyên cử bác sĩ, kỹ thuật viên đi đào tạo nâng cao tay nghề tại các bệnh viện tuyến T.Ư để từng bước thực hiện được nhiều kỹ thuật chuyên khoa đầu ngành, giúp người bệnh không phải chuyển tuyến, giảm quá tải. Cùng đó, bệnh viện tiếp tục thu hút các nguồn lực, thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa để đầu tư xây dựng các khoa phòng, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ các lĩnh vực chuyên khoa. Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tự giác nâng cao trách nhiệm, y đức, tận tình cứu chữa, chăm sóc người bệnh.

GIám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao Quyết định thành lập Khoa Ngoại lồng ngực - Chấn thương - Bỏng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thành công kỹ thuật ghép nối chi bị đứt rời. 4 bác sĩ trực tiếp phẫu thuật là: Nguyễn Văn Nam, Phó trưởng Khoa Ngoại- Tổng hợp (nay là Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Ngoại lồng ngực - Chỉnh hình - Bỏng); Nguyễn Văn Chuẩn, Trưởng khoa Ngoại - Chấn thương; Phạm Sơn Tùng, Trưởng Khoa Cấp cứu; Phạm Hồng Phong, Trưởng Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức. Sở Y tế khen thưởng 3 tập thể; 6 cá nhân trong lĩnh vực phát triển kỹ thuật mới.

Thực hiện kỹ thuật tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn