05:35 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4209525

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa huyện Lục Nam: Phẫu thuật thành công u xơ tử cung nặng 1,2 kg

Thứ năm - 26/07/2018 21:27
Với kinh nghiệm chuyên môn và hệ thống trang thiết bị hiện đại nên trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Lục Nam đã thực hiện phẫu thuật thành công cho nhiều người bệnh bị u xơ tử cung. Trong rất nhiều trường hợp được phẫu thuật u xơ tử cung tại bệnh viện, trường hợp của chị N.T.N ở Nghĩa An, Nghĩa Phương, Lục Nam được các bác sỹ lưu ý và theo dõi nhiều hơn, vì khối u xơ tử cung chị mang trong người có kích thước lớn nhất trong các ca phẫu thuật ở đơn vị, khối lượng khối u lên tới 1,2kg.

Phẫu thuật thành công u xơ tử cung nặng 1,2 kg
Qúa trình bóc tách u xơ 1,2 kg ra khỏi cơ thể chị được ê kíp các bác sỹ sản khoa tại Khoa Phụ sản – Bệnh viện Lục Nam thực hiện: Do trong 3 tháng gần đây, chị N thấy thường xuyên bị đau tức hạ vị, ra máu âm đạo và rối loạn kinh nguyệt, trong người cảm thấy rất khó chịu và cuộc sống sinh hoạt thường ngày bị ảnh hưởng nhiều. Nhận thấy những thay đổi lớn trong cơ thể mình nên ngày 16/7/2018 chị N.T.N đã quyết định đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lục Nam để khám. Khi đến phòng khám sản và qua thăm khám, kiểm tra lâm sàng và cận lâm sàng, các bác sỹ nhận thấy ổ bụng chị N có kích thước to như phụ nữ mang thai ở tháng thứ 4, âm hộ âm đạo và phần phụ bình thường, cổ tử cung không viêm, thân tử cung có khối cứng chắc dính liền tử cung kích thước 10x10cm. Các bác sĩ kết luận chị bị u xơ tử cung, trong tử cung có khối u kích thước lớn cần phải nhanh chóng phẫu thuật bóc tách để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Đây là khối u có kích thước lớn nhất trong các ca phẫu thuật ở đơn vị
Bệnh viện đã bố trí ngay 01 ê kip để thực hiện phẫu thuật. Ngày 17/7/2018 ê kíp các bác sỹ Sản – Phụ khoa (Trần Ngân Hà, Vũ Thùy Linh, Nguyễn Văn Linh) đã trực tiếp thực hiện phẫu thuật. Sau hơn 1 giờ thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã bóc toàn bộ khối u xơ tử cung nặng 1,2 kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân. Sau khi được thực hiện phẫu thuật thành công tình trạng sức khỏe chị N đã đi vào ổn định, tiếp xúc tốt. Sau 9 ngày điều trị các bác sỹ đã chỉ định cho chị được xuất viện vào ngày 25/7/2018.

Ngày 25/7/2018 bệnh nhân đã được xuất viện
Ngoài phẫu thuật thành công cho nhiều người bệnh bị u xơ tử cung, bệnh viện còn phẫu thuật nhiều ca bệnh phức tạp như: Phẫu thuật tạo hình âm đạo do dị tật âm đạo, teo âm đạo, nối thông vòi trứng... giúp các bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật trở về với cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Tác giả bài viết: Bệnh viện đa khoa huyện Lục Nam