06:45 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4209660

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Hướng dẫn sử dụng đối với thuốc chứa cefmetazol đường tiêm tĩnh mạch, tiêm truyền tĩnh mạch

Thứ hai - 16/07/2018 23:36
Để thống nhất về chỉ định, liều dùng và cách dùng thuốc chứa cefmetazol  đường tiêm tĩnh mạch, tiêm truyền tĩnh mạch, Cục Quản lý Dược đã có công văn số 13398/QLD-ĐK  ngày 13/7/2018 về việc cập nhật thông tin hướng dẫn sử dụng đối với thuốc chứa cefmetazol đường tiêm tĩnh mạch, tiêm truyền tĩnh mạch. Sở Y tế Bắc Giang yêu cầu các đơn vị triển khai một số nhiệm vụ sau:

Các đơn vị khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thông báo cho các khoa, phòng, đơn vị thuộc phạm vi quản lý; Phòng Y tế các huyện, thành phố thông báo cho các cơ sở bán lẻ không trực thuộc doanh nghiệp dược; các doanh nghiệp dược thông báo cho các cơ sở bán buôn, bán lẻ trực thuộc cập nhật các thông tin hướng dẫn sử dụng đối với các thuốc chứa cefmetazol đường tiêm tĩnh mạch, tiêm truyền tĩnh mạch.
Sau 6 tháng kể từ ngày 13/7/2018, các đơn vị khám, chữa bệnh phải kê đơn và sử dụng thuốc tuân thủ hoàn toàn theo chỉ định, liều dùng và cách dùng đã cập nhật theo công văn số 13398/QLD-ĐK của Cục Quản lý Dược. Tăng cường theo dõi, phát hiện và xử trí các trường hợp xảy ra phản ứng có hại của thuốc chứa cefmetazol đường tiêm tĩnh mạch, tiêm truyền tĩnh mạch (nếu có), báo cáo những trường hợp xảy ra phản ứng có hại liên quan đến việc sử dụng thuốc trên về Sở Y tế (phòng Nghiệp vụ Dược) và Trung tâm quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc.
Xem chi tiết công văn 13398/QLD-ĐK tại đây

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang