10:19 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Hai cán bộ y tế hiến máu cứu sống bệnh nhân nặng tại Trung tâm y tế huyện Yên Thế

Chủ nhật - 13/01/2019 21:14
        Vào cuối giờ sáng ngày 07/01/2019, bệnh nhân Mã Văn X (60 tuổi, trú tại xã Tam Tiến, huyện Yên Thế) bị mất máu cấp do vỡ lách được chuyển lên phòng phẫu thuật. Tình trạng bệnh nhân cần được truyền máu gấp nhưng bệnh viện hiện không có ngân hàng máu dự trữ.

Trước tình thế cấp bách, bác sĩ Nguyễn Thế Hưng là bác sĩ gây mê trực tiếp cho người bệnh đã kịp thời hiến tặng cho người bệnh 250 ml máu của mình. Đồng thời, ban Lãnh đạo Trung tâm tiếp tục kêu gọi sự hiến máu tình nguyện của các cán bộ nhân viên y tế khác trong đơn vị. Đồng chí Mai Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm cũng đã tình nguyện hiến tặng cho người bệnh 250 ml máu.
        Nhờ được tiếp máu kịp thời, bệnh nhân X đã qua khỏi cơn nguy kịch, góp phần giúp ca phẫu thuật cơ bản được thành công. Hiện tại, người bệnh đã tỉnh táo, dấu hiệu sống ổn định, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp..
         Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương con người sâu sắc của dân tộc Việt Nam. Cán bộ nhân viên y tế Trung tâm y tế huyện Yên Thế đã luôn phát huy và hiện thực hóa những điều tốt đẹp ấy hàng ngày, hàng giờ. Trong năm 2018 vừa qua, đã có hơn 10 cán bộ nhân viên y tế của TTYT huyện Yên Thế tình nguyện hiến máu cứu sống nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch như vậy.

Nguồn tin: Theo Trung tâm Y tế huyện Yên Thế