14:28 EST Thứ ba, 20/11/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 cho Khoa Hóa Sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

Chủ nhật - 21/10/2018 04:34
          Trong 02 ngày, 17- 18/10/2018, Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ Khoa học công nghệ) đã tiến hành đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 cho Khoa Hóa Sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Đoàn đánh giá họp với bệnh viện
          Việc áp dụng Hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189 của khoa Hóa sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang sẽ giúp đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm một cách chính xác và tin cậy, làm cơ sở để thúc đẩy việc thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám và điều trị bệnh nhân trong nước cũng như trong khu vực Châu á Thái Bình Dương.
ISO 15189:2012 bao gồm 15 yêu cầu về quản lý và 10 yêu cầu kỹ thuật liên quan bảo đảm chất lượng trong hoạt động xét nghiệm như: Năng lực, tay nghề cán bộ xét nghiệm; kiểm soát điều kiện môi trường; kiểm soát thiết bị xét nghiệm; công tác chuẩn bị trước khi xét nghiệm; kiểm soát quá trình thực hiện xét nghiệm…

Đánh giá tại khoa Hóa sinh

Để chẩn đoán kịp thời và chính xác, từ đó đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất, bác sĩ rất cần hỗ trợ của các xét nghiệm cận lâm sàng. Vì thế, xét nghiệm là một khâu thiết yếu trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Mong muốn mang lại sự lựa chọn tốt nhất về chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bệnh viện đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ tận tâm, năng động, trình độ cao.
Với việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189: 2012 được đánh giá với kết quả tốt, bước đầu khẳng định chất lượng dịch vụ y tế an toàn và hiệu quả cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian không xa, Bệnh viện sẽ chính thức đón nhận Chứng nhận phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012.
        Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang sẽ nỗ lực hết mình để liên tục cải tiến, giữ vững và phát huy để khẳng định chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Nguồn tin: Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang