10:36 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tiếp nhận 796 lượt nạn nhân bị tai nạn giao thông từ ngày 16/6-15/7/2018

Chủ nhật - 22/07/2018 20:33
         Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Giang, từ ngày 16/6-15/7/2018, tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 796 lượt nạn nhân bị tai nạn giao thông tới sơ, cấp cứu và điều trị, giảm 23 trường hợp so với cùng kỳ báo cáo tháng trước. Trong đó, 316 trường hợp nhẹ sau khi sơ cứu được cho về, 410 trường hợp điều trị nội trú tại các cơ sở y tế và 70 lượt bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên. Không có trường hợp nào tử vong trong quá trình cứu chữa tại các cơ sở y tế.

Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 796 lượt nạn nhân bị tai nạn giao thông
          Ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh số bệnh nhân bị tai nạn giao thông vào điều trị rất cao 282 trường hợp, chiếm trên 35,4% tổng số lượt bệnh nhân tai nạn giao thông trong toàn tỉnh. Tiếp đến là Bệnh viện đa khoa khu vực Lục Ngạn 82 bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa Yên Dũng 80 bệnh nhân.
         Trong thời gian qua, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn đến từng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân để nâng cao ý thức: Không lái xe vượt quá tốc độ; không lái xe sau khi uống rượu bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang, đường sắt và khi đi từ đường phụ ra đường chính; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đắm đò, tai nạn đường ngang đường sắt; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
         Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh phối hợp cung cấp thông tin cho lực lượng Công an, Văn phòng Ban ATGT tỉnh để điều tra, xác minh về thông tin nạn nhân có liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn khi có yêu cầu.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang