07:57 ICT Thứ ba, 13/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4199004

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang: Tỉ lệ bệnh nhân đến khám tăng 32,6% so với cùng kì năm 2017

Thứ sáu - 27/07/2018 08:00
          Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang đã tổ chức khám gần 17 nghìn lượt người, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó khám bướu cổ đơn thuần là xấp xỉ 8.500 lượt, Basedow hơn 4 nghìn lượt, suy giáp 2.930 lượt, đái tháo đường 973 lượt. Số lượt điều trị ngoại trú là 13.622 lượt, tăng 27,5% so với cùng kì năm trước, công suất sử dụng giường bệnh đạt 63,4%, số ngày điều trị trung bình đạt 5,8 ngày.

Cùng với đó, công tác cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh luôn được lãnh đạo bệnh viện quan tâm như việc bố trí thêm các biển báo, hướng dẫn vị trí các khoa, phòng, sắp xếp lại khu khám bệnh, xét nghiệm, khoa điều trị, khu tiếp đón sao cho phù hợp, thuận tiện nhất cho người bệnh đến khám và điều trị; Triển khai hiệu quả quy định hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo, khám chữa bệnh tại bệnh viện.
          Xác định cải tiến chất lượng là việc sống còn của bệnh viện, trong đó chú trọng yếu tố con người, vì vậy Ban lãnh đạo bệnh viện đã xây dựng kế hoạch 6 quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng cơ sở y tế Xanh, sạch, đẹp; Khoa khám bệnh, cấp cứu, Nội tiết tổng hợp đã tổ chức tiếp đón bệnh nhân từ lúc 6h30 phút, tạo điều kiện để người bệnh đến khám đỡ phải chờ đợi lâu... Cùng với đó là việc tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên môn, tham gia học tập các lớp đào tạo theo dự án vệ tinh để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Công tác phòng chống bệnh Đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa, phòng chống các bệnh rối loạn thiếu hụt I ốt cũng được quan tâm với việc bệnh viện đã tham mưu cho Sở Y tế xây dựng kế hoạch khám sàng lọc, phát hiện bệnh Đái tháo đường tại cộng đồng ở 45 xã, phường, thị trấn trong 9 huyện, TP trong tỉnh.
          Nhờ có sự quan tâm của cấp trên, Bệnh viện đã được đầu tư thêm nhiều trang thiết bị mới như: Máy Monitor, điện giải đồ, điện tim 6 cần, tủ sấy và duy trì tốt những máy móc, trang thiết bị sẵn có của đơn vị; thuốc và vật tư y tế đảm bảo đủ phục vụ cho công tác khám và điều trị nội trú, ngoại trú tại đơn vị; Trong khám và điều trị bệnh, các y bác sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh, trong năm không có trường hợp nào xảy ra sai sót về chuyên môn cũng như vấn đề giải quyết chế độ BHYT đối với người bệnh.
          Được sự quan tâm của Sở Y tế, trong tháng 7 vừa qua bệnh viện đã được chuyển sang cơ sở mới vật chất khang trang sạch sẽ hơn. Tuy nhiên các trang thiết bị, máy móc, bàn ghế còn thiếu chưa đáp ứng được với nhu cầu khám chữa bệnh, vì vậy một số bệnh nhân nặng đều phải chuyển lên tuyến trên điều trị; Nguồn nhân lực của Bệnh viện có 46 cán bộ trong khi chỉ tiêu giao giường bệnh là 70 giường vì vậy ảnh hướng không nhỏ tới công tác khám, điều trị cho bệnh nhân.
          Trong những tháng tiếp theo, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện việc nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động chuyên môn, chú trọng thực hiện tốt quy chế bệnh viện, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ Y tế, phát triển sâu rộng các kĩ thuật, duy trì và mở rộng thêm công tác quản lý và điều trị các bệnh ngoại trú, nhất là chuyên ngành nội tiết; Triển khai thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh."; Thực hiện chăm sóc toàn diện theo đội ở tất cả các khoa lâm sàng trong bệnh viện; Đẩy mạnh phát triển kỹ thuật, phấn đấu phát triển được thêm kỹ thuật mới; Tăng cường công tác kiểm tra đối chiếu, giám sát, đổi mới và nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác quản lí các lãnh đạo khoa phòng; Đẩy mạnh công tác kiểm tra đối chiếu, thu dung bệnh nhân...Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu khám và điều trị bệnh cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang