04:57 ICT Chủ nhật, 19/08/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang thực hiện thành công kỹ thuật thay động mạch chủ bụng bị phình

Thứ tư - 08/08/2018 14:39

Từ đầu tháng 8 đến nay, dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện E Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện thành công hai ca phẫu thuật thay động mạch chủ bụng bị phình bằng đoạn động mạch nhân tạo.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, Phó trưởng Khoa Ngoại - Tổng hợp thăm khám cho bệnh nhân Ngô Xuân Thành sau phẫu thuật.

Bệnh nhân là ông Ngô Xuân Thành, 83 tuổi, xã Cao Thượng (Tân Yên) và Nguyễn Thị Thuận, 69 tuổi, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang). Hai trường hợp nhập viện với triệu chứng đau tức vùng bụng cạnh rốn bên trái, sờ thấy khối đập theo nhịp tim.

Sau hội chẩn, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị phình động mạch chủ bụng đoạn dưới thận dọa vỡ và được chỉ định phẫu thuật thay bằng đoạn động mạch nhân tạo (đường kính 6 cm, dài 10 cm). Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, Phó Trưởng khoa Ngoại - Tổng hợp cùng các phẫu thuật viên trực tiếp mổ cho hai người bệnh.

Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thị Thuận đã ổn định, vừa ra viện; bệnh nhân Ngô Xuân Thành đang được điều trị sau phẫu thuật, chuẩn bị xuất viện.

Các bác sĩ cho biết, điều trị phình động mạch chủ bằng phương pháp thay đoạn động mạch nhân tạo chi phí thấp hơn (30-40 triệu đồng) nhiều so với phương pháp can thiệp đặt sten (400 triệu đồng), trong khi hiệu quả điều trị tương đương, được nhiều bệnh viện lựa chọn chỉ định thực hiện cho bệnh nhân.

Nguồn tin: Theo Báo Bắc Giang