07:09 ICT Thứ ba, 13/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4198892

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu nối lại cẳng chân cho bệnh nhân bị máy xén cỏ cắt đứt

Thứ hai - 13/08/2018 14:53

Ngày 7- 8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận ca cấp cứu do tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng.

Các bác sĩ phẫu thuật nối chân bị đứt lìa cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Bệnh nhân là Nông Văn Tươi, 50 tuổi, ở xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) bị máy cắt cỏ xén đứt lìa cẳng chân phải trong khi dọn vườn. Ông Tươi nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc chậm. Phần chân bị đứt rời được người nhà bảo quản trong thùng đá đưa đến bệnh viện.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Văn Đồng, các bác sĩ tập trung cao hội chẩn và thực hiện phẫu thuật mạch máu nối lại cẳng chân cho bệnh nhân. Ca mổ kéo dài trong 6 giờ với ê kíp gồm các bác sĩ: Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện; Nguyễn Văn Chuẩn, Trưởng khoa Ngoại- Chấn thương; Nguyễn Văn Nam, Phó trưởng khoa Ngoại - Tổng hợp và các kỹ thuật viên. Trong quá trình phẫu thuật, do mất máu nhiều, bệnh nhân được truyền 1 lít máu. Hiện nạn nhân tạm thời qua cơn nguy kịch. Bước đầu các mạch máu được nối thành công để nuôi dưỡng phần chi bị đứt. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi sự hồi phục của vết nối đến khi bàn chân có cảm giác, các ngón bàn chân có thể cử động sẽ tiến hành bó bột phần xương cho bệnh nhân trong những ngày tiếp theo.

Tác giả bài viết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang