08:41 ICT Thứ tư, 12/12/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu bệnh nhân bị ong đốt

Thứ tư - 03/10/2018 08:26

Ngày 1-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Giáp Văn Đức (SN 1987), thị trấn Tân Dân (Yên Dũng) bị ong vò vẽ đốt gần 20 nốt khắp nơi trên cơ thể. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, hôn mê, không đo được huyết áp.

Người nhà bệnh nhân cho biết, anh Đức đi lấy tổ ong nhưng chủ quan không mặc bảo hộ nên bị ong tấn công. Ngay sau đó, gia đình đã nhanh chóng đưa bệnh nhân vào cấp cứu. Đến 11 giờ ngày 2-10, người bệnh đã hồi tỉnh, huyết áp ổn định, đi lại, nhận thức được. Hiện anh Đức đang được nằm theo dõi điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bị ong đốt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Thời điểm này đang là mùa ong sinh sản, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) liên tục tiếp nhận bệnh nhân bị ong đốt. Nhiều trường hợp nhập viện muộn nên cơ thể nhiễm độc nặng, gây khó khăn cho điều trị.

Bác sĩ Thân Sơn Tùng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc cho biết: Một số bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy thận cấp, vỡ hồng cầu và rối loạn đông máu do bị ong vò vẽ đốt nhiều nốt dẫn đến biến chứng suy đa tạng. Các bác sĩ khẩn trương đưa ra phác đồ điều trị tích cực, truyền dịch, lọc máu, sử dụng thuốc lợi tiểu để cứu chữa bệnh nhân.

Nguồn tin: Theo Báo Bắc Giang