08:17 EDT Thứ hai, 22/10/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang: Bệnh nhân đầu tiên được lọc máu liên tục đã ra viện

Thứ ba - 12/06/2018 22:07
         Chiều ngày 12/6/2018, bệnh nhân Đàm Văn Quay (SN 1969), bệnh nhân đầu tiên được áp dụng kỹ thuật lọc máu liên tục tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã được xuất viện.

Bệnh nhân Đàm Văn Quay (SN 1969), bệnh nhân đầu tiên được lọc máu liên tục tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trước đó, ngày 27-5, Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận bệnh nhân Đàm Văn Quay (SN 1969), xã Bồng Am, huyện Sơn Động nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, suy đa tạng (suy thận, gan, tiêu cơ vân) do trước đó tham gia chữa cháy.

Với việc áp dụng kỹ thuật này đã mở ra hướng đi mới cho chuyên ngành hồi sức tích cực của đơn vị

Bệnh viện đã tiến hành lọc máu liên tục cho bệnh nhân dưới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện E Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện thực hiện kỹ thuật này để cứu chữa khẩn cấp cho bệnh nhân suy đa tạng, mở ra hướng đi mới cho chuyên ngành hồi sức tích cực của đơn vị. Sau 17 ngày vào viện được chăm sóc tích cực của các y, bác sỹ, đến chiều ngày 12/6, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Nguồn tin: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang