14:39 ICT Thứ bảy, 16/02/2019

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1716

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35380

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4428592

Liên Kết

Tây yên tử
lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176
ngày đầu tiên

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Tăng cường triển khai công tác bảo đảm ATTP trong mùa hè, mùa bão lũ năm 2018

Thứ năm - 07/06/2018 09:24
        Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa hè, mùa bão lũ năm 2018, Sở Y tế Bắc Giang đã có công văn yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ:

Tăng cường triển khai công tác bảo đảm ATTP  trong mùa hè,  mùa bão lũ năm 2018
 
Tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch số 22/KH-SYT ngày 09/02/2018 của Sở Y tế về việc triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP năm 2018; Công văn số 429/SYT-NVY ngày 26/3/2018 của Sở Y tế về việc triển khai thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.
Tổ chức tuyên truyền kiến thức, thực hành đúng về ATTP, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, NĐTP. Phối hợp với đơn vị  thông tin đại chúng, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân thực hành tốt các biện pháp bảo đảm vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm như: Thực hiện “ăn chin, uống sôi”, rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi giết mổ, phân phối, chế biến thịt gia súc, gia cầm, thuỷ cầm; thực hiện thu gom, xử lý chất thải bảo đảm hợp vệ sinh; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với công tác bảo đảm ATTP. Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm đã bị ôi thiu, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng; không sử dụng gia súc, gia  cầm chết để lám thực phẩm; không thu hái, đánh bắt, sử dụng các động thực vật độc như nấm độc, rau quả lạ không rõ nguồn gốc, thực phẩm có hình dạng, màu sắc, mùi vị khác thường….


Một cơ sở giết mổ gia cầm
 
Phổ biến các quy định, hướng dẫn thực hành bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn. Chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa NĐTP, dịch bệnh truyền nhiễm thường gặp trong mùa hè, mùa mưa lũ như: Tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, cúm, viêm da, các bệnh truyền qua đường ăn uống, tiêu hoá.
Khi có thông tin về bão lũ có thể xảy ra trên địa bàn, cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm, nước uống đóng chai/bình, ăn uống bảo đảm ATTP; thực hành tốt việc bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước ăn uống, sinh hoạt; xử lý xác súc vật chết và các biện pháp vệ sinh khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ rà soát, thống kê, phân loại cơ sở thực phẩm và thực hiện chỉ tiêu kế hoạch về ATTP năm 2018; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ; kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, kinh doanh thức ăn đường phố; duy trì việc công khai đường dây nóng về ATTP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP, công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư…để chủ động, kịp thời triển khai công tác chống dịch và khắc phục sự cố về ATTP khi xảy ra trên địa bàn theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
không thuốc lá
thủ tục hành chính

Hỗ trợ trực tuyến

1
Quản trị Website

Name: Nguyễn Văn Ánh
Phone: Skype: anhk5c1 0204 3 555 785
admin_syt@bacgiang.gov.vn