06:31 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4209630

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Tăng cường thanh tra, kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2018

Thứ tư - 22/08/2018 11:26
          Tết Trung thu đang tới gần, năm nào cũng vậy, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp này luôn được các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và nhân dân quan tâm. Để triển khai có hiệu quả công tác thanh, kiểm tra ATTP trong dịp tết Trung thu, đảm bảo một tết Trung thu an toàn cho nhân dân, Sở Y tế đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện tốt một số nội dung sau:

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra về ATTP theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, đồng thời phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm ATTP; Chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP.
          Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tuyến huyện về nghiệp vụ trong lấy, bảo quản, vận chuyển các mẫu xét nghiệm thực phẩm do các đoàn kiểm tra thực hiện. Triển khai các kỹ thuật xét nghiệm đảm bảo phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Trung thu.
          Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố: Chủ động tham mưu với UBND huyện, thành phố tăng cường hoạt động kiểm tra liên ngành về ATTP tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu. Tham mưu người có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, tổ chức công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng. Bên cạnh đó triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bảo đảm ATTP; Chỉ đạo, hướng dẫn các trạm y tế xã, phường, thị trấn triển khai các hoạt động kiểm tra về ATTP đối với các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang