03:24 EDT Thứ tư, 20/06/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

CHUYÊN NGÀNH

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 1222

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76915

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3722774

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tốt

Khá

Trung bình

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Nguy cơ mất vệ sinh thực phẩm ở hàng quán cổng trường

Thứ hai - 11/06/2018 22:00

Sáng thứ Sáu tuần trước, cháu nội tôi học Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) ăn sáng trước cổng trường. Khoảng hơn nửa giờ sau, cháu liên tục nôn, đau bụng đi ngoài, phải nhập viện.

Ảnh chụp 7 giờ 20 phút ngày 26-2  tại cổng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang).

Ảnh chụp 7 giờ 20 phút ngày 26-2  tại cổng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang).

Sau khi thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh cho biết cháu bị ngộ độc do dùng phải thức ăn bị nhiễm khuẩn. Dạo một vòng qua các trường tiểu học, THCS  trên địa bàn TP như Ngô Sĩ Liên, Trần Phú, Lê Lợi, Tân Mỹ…, chúng tôi nhận thấy khu vực xung quanh cổng trường tập trung nhiều hàng quán bán xúc xích, bắp rang bơ, kẹo bông, xôi, bánh mỳ, bánh ngọt, nem, chè, ô mai, thịt bò khô… Trong đó xôi, bánh mỳ bày bán sát lề đường, có nơi gần cống rãnh; bánh ngọt, thịt bò đựng trong túi ni-lông nhỏ, không có địa chỉ cơ sở sản xuất, thành phần, hạn sử dụng. Do giá bán rẻ và tiện lợi nên thu hút khá đông phụ huynh và học sinh mua.

Lâu nay, các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần cảnh báo tình trạng hàng ăn bán rong xuất hiện nhiều quanh cổng trường học không những gia tăng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng mà còn vi phạm hành lang vỉa hè, lòng đường, mất mỹ quan đô thị và phần nào ảnh hưởng đến nền nếp học tập của học sinh. Mong cơ quan chức năng, địa phương tích cực phối hợp kiểm tra chất lượng thực phẩm, điều kiện vệ sinh ở khu vực này. Các nhà trường tăng cường phổ biến cho học sinh kiến thức về an toàn thực phẩm. Cùng đó, kết hợp với phụ huynh trong việc giáo dục, tạo thói quen không cho học sinh ăn quà vặt khi tới trường.

Thùy Vân

Nguồn tin: Theo Báo Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
không thuốc lá
thủ tục hành chính

Hỗ trợ trực tuyến

1
Quản trị Website

Name: Nguyễn Văn Ánh
Phone: Skype: anhk5c1 0204 3 555 785
admin_syt@bacgiang.gov.vn