14:26 EST Thứ sáu, 15/02/2019

Tây yên tử
lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Lạng Giang: Kiểm tra 384 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp Tết Nguyên đán.

Thứ năm - 24/01/2019 20:44
        Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐLN ngày 02/01/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) về an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Lạng Giang triển khai đợt cao điểm kiểm tra, giám sát, xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ Triển xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang

Ban chỉ đạo liên ngành ATTP đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, giám sát về giá và vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở  nghiêm túc thực hiện niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, vệ sinh môi trường và chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các lò mổ gia súc, gia cầm không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công tác kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Bánh kẹo, mứt, bia, rượu, giò chả; thịt cá, trứng, sữa, …..và các dịch vụ ăn uống khác, nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; cảnh báo các mối nguy về an toàn thực phẩm; cương quyết xử lý các cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. Trong đợt kiểm tra giám sát từ ngày 01/01/2019 đến ngày 22/01/2019 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và xã đã tiến hành kiểm tra  được 384/1154 cơ sở (trong đó 10 cơ sở giết mổ; 160 cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm; 114 cơ sở kinh doanh nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm; 26 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 38 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố);  số cơ sở vi phạm là 25 cơ sở trong đó có 03 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền nộp phạt là 3.500.000 đồng; nỗi vi phạm chủ yếu là giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người.

Cán bộ y tế lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm

Đoàn kiểm tra liên ngành đã làm tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tét nhanh thực phẩm kết quả xét nghiệm 01 mẫu rượi, 02 mẫu giò; 01 mẫu bún kết quả xét nghiệm: 04 mẫu đạt.

Tác giả bài viết: Ngô Hiền, Trung tâm Y tế Lạng Giang