14:14 EST Thứ ba, 20/11/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » An toàn thực phẩm

Tăng cường thanh tra, kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2018

Tết Trung thu đang tới gần, năm nào cũng vậy, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp này luôn được các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và nhân dân quan tâm. Để triển khai có hiệu quả công tác thanh, kiểm tra ATTP trong dịp tết Trung thu, đảm bảo một tết Trung thu an toàn cho nhân dân, Sở Y tế đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện tốt một số nội dung sau:

Nâng cao hiệu quả quản lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Qua kiểm tra, khảo sát những vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn cả nước thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhận định, khoảng 70% số vụ ngộ độc thực phẩm là sử dụng suất ăn từ nơi khác vận chuyển đến phục vụ công nhân.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2018

Báo cáo kết quả khắc phục ngộ độc thực phẩm tại Công ty cổ phần may Hà Minh

(Ảnh minh họa)

Căn cứ kết quả điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang báo cáo kết quả khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 22/3/2016 tại bếp ăn tập thể Công ty cổ phần may Hà Minh, thôn Kè, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Xu hướng sử dụng thực phẩm hữu cơ được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

PGS.TS Trương Tuyết Mai, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hiện nay, thực phẩm hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nhu cầu thực phẩm hữu cơ tăng cao, dẫn chứng là có đến 86% người tiêu dùng khi được khảo sát đều chọn các sản phẩm hữu cơ.