Thứ 5,28/03/2024,

Việt Yên tổ chức Thi Rung chuông vàng về phòng, chống xâm hại trẻ em

Chiều ngày 14 tháng 12 năm 2017, Ban Dân số xã Ninh Sơn (Huyện Việt Yên) phối hợp với trường THCS Ninh Sơn tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức “Chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em”. Tham dự cuộc thi có 40 em học sinh được lựa chọn từ 3 câu lạc bộ tiền hôn nhân khối học sinh lớp 7 và lớp 8. Cùng sự tham gia cổ vũ của gần 400 là cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.
Cuộc thi được tổ chức với hình thức Rung chuông vàng, các em học sinh tham dự thi lần lượt chọn đáp án đúng trong bộ câu hỏi trắc nghiệm gồm 30 câu xoay quanh chủ đề kiến thức “Chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em”. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi và hào hứng, giúp các thí sinh thể hiện được nhận thức, kỹ năng ứng xử tình huống cùng với sự trợ giúp của các thầy, cô chủ nhiệm. Qua các câu hỏi thi giúp học sinh của nhà trường hiểu thêm về các kiến thức cơ bản, cách chăm sóc sức khỏe bản thân, đặc biệt là sức khoẻ sinh sản và hậu quả của việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên. Đồng thời, các em được tìm hiểu về vấn đề phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, các tình huống và cách xử lý khi phát hiện ra trẻ bị xâm hại.

Các em học sinh lựa chọn đáp án trong bộ câu hỏi trắc nghiệm
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hằng, lớp 8C đã xuất sắc Rung được chuông vàng. 4 giải Nhì được trao cho 4 thí sinh trả lời đúng đến câu hỏi cuối cùng của cuộc thi.
Đây là một hình thức sinh hoạt câu lạc bộ Tiền hôn nhân thiết thực và hiệu quả, cần được nhân rộng trong các trường THCS./.

Cô giáo Hiệu trưởng cùng 5 thí sinh được trao giải

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.