Thứ 3,26/03/2019,
Chào mừng các bạn đến với sở y tế!

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Ngày 04/3/2018, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm ban hành Kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

 

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành thử test nhanh mẫu thực phẩm
 
       Theo đó, mục tiêu của tháng hành động nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thong, thong tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
       Thời gian triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ 15/4-15/5/2019 trên phạm vị toàn quốc. Các hoạt động tập trung triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
 
 

Tác giả bài viết: Việt Nga

Trung bình (0 Bình chọn)


Tra cứu TTHC Tra cứu TTHC