Thứ 6,29/03/2024,

Triển khai ký cam kết thực hiện tốt 5S tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang

Chiều ngày 12/3/2019, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua 5s và ký cam kết thực hiện tốt 5S trong toàn bệnh viện.

Tới dự Lễ phát động phong trào có Ths.Bs Nguyễn Văn Toàn- Giám đốc bệnh viện cùng các cán bộ chủ chốt là trưởng, phó khoa phòng và đại diện cán bộ, nhân viên trong bệnh viện.

Xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ XX tại Nhật Bản, 5S là một phương pháp quản lý khoa học nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc. Khái niệm 5S ( sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) đã phổ biến và thành công ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Trong buổi lễ, CNĐD Trần Thị Hợi – Tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng bệnh viện đã tập huấn lại cho toàn thể các cán bộ nhân viên bệnh viện về khái niệm, cách thức thực hiện, ý nghĩa và hiệu quả của 5S. Đúng như câu khẩu hiệu bệnh viện đã đề ra, chỉ cần“5 phút cho 5S mỗi ngày” sẽ tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái và thuận tiện cho từng vị trí, giảm thiểu lãng phí. Qua đó nâng cao ý thức làm việc, tăng năng suất lao động, tăng cường tính đoàn kết, khuyến khích sáng tạo của từng cá nhân, làm nền tảng để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp của từng khoa phòng trong bệnh viện.

Các Trưởng khoa, phòng ký cam kết thực hiện 5S

Phát biểu tại Lễ ký cam kết, Giám đốc bệnh viện Nguyễn Văn Toàn cũng một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của mô hình 5S trong việc cải tiến chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tại buổi lễ, cán bộ chủ chốt các khoa phòng cùng ký cam kết thực hiện 5S như một mục tiêu chung của nhiệm vụ nâng cao chất lượng bệnh viện. Cán bộ nhân viên bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh quyết tâm áp dụng thành công 5S tại từng khoa phòng, nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, phát huy sáng kiến của tất cả cán bộ, nhân viên đưa chất lượng phục vụ người bệnh lên một tầm cao mới./.

Ngọc Hà- Bệnh viện YHCT