Thứ 6,19/04/2024,

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 9,334
Tổng số trong ngày: 7,344
Tổng số trong tuần: 61,710
Tổng số trong tháng: 217,135
Tổng số trong năm: 1,330,176
Tổng số truy cập: 38,810,806

Thanh tra đột xuất bếp ăn tại hai trường mầm non trên địa bàn huyện Lạng Giang

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Sáng ngày 19/3/2019, Ban Chỉ đạo Liên ngành ATTP do đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục; Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh; Phòng Y tế; Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang đã thực hiện buổi thanh tra đột xuất về ATTP tại Trường Mầm non xã Dương Đức và Trường mầm non xã Mỹ Thái - huyện Lạng Giang.

        Sáng ngày 19/3/2019, Ban Chỉ đạo Liên ngành ATTP do đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục; Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh; Phòng Y tế; Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang đã thực hiện buổi thanh tra đột xuất về ATTP tại Trường Mầm non xã Dương Đức và Trường mầm non xã Mỹ Thái - huyện Lạng Giang.

          Tại hai bếp ăn của trường mầm non, Đoàn đã thực hiện kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng nấu nướng, làm test nhanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm... Qua kiểm tra cho thấy, bếp ăn của các trường đã đáp ứng đầy đủ điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị; ký hợp đồng chặt chẽ với đơn vị cung cấp thực phẩm và công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm; thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn...

          Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh: Công tác đảm bảo ATTP là công việc thường xuyên, đòi hỏi các cấp, các ngành mà trực tiếp là những người chế biến thực phẩm phải luôn ý thức được vai trò của mình trong việc đảm bảo ATTP, không chủ quan trong vấn đề đảm bảo ATTP. Tại hai trường được kiểm tra lần này, đồng chí yêu cầu cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của phụ huynh học sinh trong việc giám sát chất lượng các bữa ăn của trẻ; bổ sung các trang thiết bị che chắn cần thiết để đảm bảo vệ sinh cho các bữa ăn; thường xuyên tập huấn, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm cho những người thực hiện chế biến thực phẩm.

          Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo liên ngành, cùng với Sở Y tế, Sở Giáo dục và các ban ngành liên quan tiếp tục triển khai, đôn đốc, tăng cường giám sát ATTP tại các trường học và các bếp ăn tập thể trên địa bàn nhằm nâng cao hơn nữa ý thức đảm bảo ATTP, kịp thời xử lý những vi phạm về ATTP

Đỗ Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật