Thứ 3,26/03/2019,
Chào mừng các bạn đến với sở y tế!

Tăng cường phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Cả nước tính đến ngày 4/3/2019, hiện đã có7 tỉnh phát hiện Dịch tả lợn Châu Phi gồm: Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hà Nam và Hải Dương có dịch bệnh. Bắc Giang là một trong những tỉnh giáp danh với các tỉnh đã công bố dịch vì vậy khả năng lây lan dịch là rất cao.

  

Trước tình hình đó, nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn lợn tại các địa phương trong tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp lợn mắc bệnh, không để lây lan và giảm thiệt hại trong chăn nuôi, nếu phát hiện có triệu chứng của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi thì xử lý theo quy định của pháp luật và sự chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cấp trên.
Sở NN&PTNN có trách nhiệm xây dựng phương án phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương trong tỉnh.
         UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch tại các xã, phường, thị trấn. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ tình hình bệnh trên đàn lợn, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn phòng, chống dịch bệnh.
       Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin, truyền thông đăng các tin bài về Dịch tả lợn Châu Phi, mức độ nguy hại, biện pháp phòng, chống bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu và không tham gia buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, không được kiểm dịch, không có nguồn gốc rõ ràng để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hòa

Trung bình (0 Bình chọn)


Tra cứu TTHC Tra cứu TTHC