Thứ 5,28/03/2024,

Sở Y tế Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019

Chiều ngày 19/3/2019, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 với sự tham dự của ông Trần Văn Sinh - Phó Giám đốc Sở Y tế, thường trực công đoàn ngành; Trưởng, phó các phòng thuộc Sở, cán bộ, chuyên viên Thanh tra Sở; Các đơn vị trong ngành có: Thủ trưởng đơn vị, Chủ tịch công đoàn cơ sở, Trưởng ban thanh tra nhân dân, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp/Kế hoạch; Lãnh đạo phòng y tế các huyện, thành phố. Báo cáo viên là chuyên viên của Thanh tra tỉnh Bắc Giang và Sở Tư pháp tỉnh.

Chiều ngày 19/3/2019, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 với sự tham dự của ông Trần Văn Sinh - Phó Giám đốc Sở  Y tế, thường trực công đoàn ngành; Trưởng, phó các phòng thuộc Sở, cán bộ, chuyên viên Thanh tra Sở; Các đơn vị trong ngành có: Thủ trưởng đơn vị, Chủ tịch công đoàn cơ sở, Trưởng ban thanh tra nhân dân, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp/Kế hoạch; Lãnh đạo phòng y tế các huyện, thành phố. Báo cáo viên là chuyên viên của Thanh tra tỉnh Bắc Giang và Sở Tư pháp tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên đến từ Sở Tư pháp và Thanh tra tỉnh Bắc Giang giới thiệu những nội dung chính của Luật trách nhiệm bồi thường nhà Nước năm 2017; Luật Tiếp công dân; Luật Khiếu nại; Luật Phòng chống tham nhũng; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng; Luật Tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành...Tại đây, các đại biểu tham dự cũng được các báo cáo viên giải đáp thắc mắc về một số vấn đề liên quan đến thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính; thời gian xử lý vi phạm hành chính; mẫu ghi biên bản hành chính và những nội dung liên quan đến Quyết định xử phạt vi phạm hành chính… trong lĩnh vực y tế.

Phát biểu tại Hội nghị ông Trần Văn Sinh - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là những văn bản luật mới có hiệu lực như Luật trách nhiệm bồi thường Nhà nước và một số văn bản hướng dẫn thi hành luật có ý nghĩa hết sức thiết thực trong hoạt động lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị y tế. Hội nghị lần này sẽ là cơ sở để các cán bộ ngành y tế đặc biệt là các cán bộ lãnh đạo, quản lý hiểu đúng pháp luật, thực hiện tốt pháp luật, đồng thời có thể áp dụng hiệu quả những nội dung mà báo cáo viên đã truyền đạt để có thể giải đáp các thắc mắc, giải quyết các khiếu nại, tố cáo, vi phạm hành chính và làm tốt công tác phòng chống tham nhũng tại đơn vị mình.

Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật