Thứ 5,18/04/2024,

Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Sáng ngày 27/2/2019, Bộ Y tế tổ chức phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các địa phương tổ chức thực hiện “Chương trình Sức khỏe Việt Nam” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời kêu gọi, phát động toàn dân thực hiện lối sống lành mạnh dự phòng và phát hiện sớm bệnh tật, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chỉ đạo phát động Chương trình.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi phát động

Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Trung ương, đầu cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 đầu cầu tại các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
          Bắc Giang tổ chức phát động tại 10 điểm cầu. Điểm cầu tuyến tỉnh, tới dự có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế cùng đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, Lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh.

Tại buổi phát động, Thủ tướng Chính phủ đã tuyên bố phát động “Chương trình Sức khỏe Việt Nam” với thông điệp kêu gọi toàn dân nâng cao sức khỏe, chủ động tham gia phòng, chống bệnh tật; chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện xét nghiệm nhanh đường máu cho đại biểu tham dự

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã tặng hoa chúc mừng cán bộ ngành Y tế tỉnh Bắc Giang nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019).
         Trong chương trình buổi phát động, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, tư vấn sức khỏe cho 60 đại biểu tham dự.
         Một số hình ảnh: