Thứ 6,29/03/2024,

Phấn đấu 100% huyện, thành phố hoàn thành Kế hoạch lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe

Trong năm 2019, tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu 100% các huyện, thành phố đều hoàn thành Kế hoạch lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn

Ngày 13/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã chủ trì Hội nghị Đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 1322/KH-UBND ngày 26/4/2017 về việc Lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và triển khai kế hoạch năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi nhánh Viettel Bắc Giang, VNPT Bắc Giang; đại diện lãnh đạo UBND, Giám đốc Trung tâm Y tế, Trưởng phòng Y tế, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, Giám đốc Trung tâm Viettel, VNPT các huyện, thành phố.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác triển khai việc Lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân tại hai huyện Yên Thế và Yên Dũng. Sở Y tế va UBND huyện Yên Thế, Yên Dũng đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động tới mọi đối tượng trên địa bàn để khám sức khỏe; tôt chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế, hướng dẫn rà soát, lấy thông tin, phân loại đối tượng; thành lập đoàn khám; cập nhật dữ liệu vào phần mềm quản lý sức khỏe điện tử; bố trí kinh phí, …Kết quả lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe cho người dân hai huyện Yên Thế, Yên Dũng đều đạt tỷ lệ cao (trên 90%); phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe đã kết nối liên thông được với các phần mềm: Khám bệnh, phần mềm tiêm chủng…

Phát huy kết quả đó, trong năm 2019 tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu 100% các huyện, thành phố đều hoàn thành Kế hoạch lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn; đây cũng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương yêu cầu Sở Y tế tiếp tục tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện để đảm bảo đến hết năm 2019 tất cả các huyện, thành phố đều hoàn thành kế hoạch.

Phân công lãnh đạo Sở và các phòng của Sở phụ trách các huyện, thành phố; quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị về chuyên môn, kỹ thuật, chất lượng, tiến độ và hiệu quả của hoạt động khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo các cơ sở KCB phối hợp với Doanh nghiệp CNTT thực hiện tích cực việc kết nối liên thông giữa phần mềm HSSK điện tử và phần mềm HIS của cơ sở KCB; tích hợp các phần mềm Quản lý tiêm chủng, quản lý bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm, lao, tâm thần …. Vào phần mềm HSSK điện tử. Lưu ý vấn đề bảo mật thông tin, bổ sung mã số định danh cá nhân (ID) trong HSSK điện tử (Trước mắt: Sử dụng mã số thẻ BHYT làm ID cá nhân trong HSSK điện tử).

Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel, VNPT Bắc Giang hướng dẫn các huyện, thành phố tổ chức đấu thầu phần mềm quản lý HSSK theo quy định. Tổ chức đấu thầu tập trung vật tư y tế, in biểu mẫu hồ sơ phục vụ cho công tác lập hồ sơ khám, quản lý sức khỏe người dân để các huyện, thành phố hiện.

Việt Nga