Thứ 5,28/03/2024,

Người Trưởng trạm y tế gương mẫu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Anh là Phạm Văn Tuân, sinh năm 1983 ở xã An Lập, huyện Sơn Động. Tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế tỉnh năm 2005, tháng 5/2007 anh được Ngành y tế tuyển dụng, được phân công công tác tại Trạm Y tế xã Thạch Sơn (Sơn Động). Từ năm 2013 anh được chuyển về công tác tại Trạm Y tế thị trấn An Châu, tháng 01/2014 được bổ nhiệm Trạm phó (phụ trách trạm), tháng 7/2016 anh được bổ nhiệm Trưởng trạm Y tế thị trấn An Châu.

Hơn 10 năm gắn bó với nghề, y sỹ Phạm Văn Tuân luôn đề cao trách nhiệm người thầy thuốc, chăm lo bảo vệ, chăm sóc sức  khỏe nhân dân; hăng hái với phong trào hiến máu tình nguyện cứu chữa người bệnh. Ngày 08/6/2017, anh được Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang mời dự Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ 9, tại buổi lễ anh đã được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang tặng Giấy chứng nhận và cúp những giọt máu hồng.
        Để có thành tích trên, ngay từ khi đang học tại trường trung cấp Y tế Bắc Giang, anh đã 3 lần tham gia hiến máu tại bệnh viện đa khoa tỉnh để cứu người bệnh, từ năm 2011 đến 2016 anh tham gia hiến máu tại huyện được 7 lần (mỗi lần 350 ml). Bản thân anh còn thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp hiểu về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia hiến máu tình nguyện “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”, hàng năm trạm y tế do anh phụ trách luôn có viên chức tham gia hiến máu tình nguyện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trên giao.
Đáng chú ý, hơn 6 năm công tác tại Trạm Y tế xã Thạch Sơn (một xã vùng sâu, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, có thói quen mỗi khi người thân đau ốm lại mời thầy cúng về nhà cúng ma trừ bệnh khiến nhiều người "tiền mất tật mang"), anh đã phối hợp cùng các đồng nghiệp chủ động xuống tận thôn, bản khám bệnh cho người dân kết hợp làm công tác tuyên truyền, vận động. Nhờ đó thời gian gần đây, những quan niệm, hủ tục lạc hậu của người dân xã Thạch Sơn có nhiều thay đổi, khi ốm đau, đồng bào đều đến trạm y tế, bệnh viện để khám, điều trị. Đối với địa phương thị trấn An Châu, từ ngày chuyển về công tác, anh đã có nhiều cố gắng đóng góp cho công tác y tế của thị trấn, cùng tập thể thầy thuốc trạm y tế thực hiện tốt các chương trình mục tiêu về y tế, hằng năm đều hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong thời gian 3 năm qua trên địa bàn thị trấn không có bệnh dịch, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Với những đóng góp tích cực của anh, năm 2013 thị trấn An Châu được công nhận địa phương đạt “Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020”; và đến cuối năm 2016 đã được công nhận lại địa phương đạt “Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020”.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.