Thứ 7,20/04/2024,

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phục hồi Chức năng Bắc Giang

Bệnh viện Phục hồi chức năng có quy mô 150 giường bệnh nội trú. Trong điều kiện cơ sở vật chất chật hẹp nhưng bệnh viện đã cải tạo, duy tu, sửa chữa kê thêm giường bệnh, hạn chế tối đa tình trạng người bệnh năm ghép, triển khai sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế đã được đầu tư.
Nhằm tiếp tục nâng cao năng lực khám chữa bệnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã triển khai nhiều kỹ thuật mới trong khám và điều trị phục hồi chức năng cơ xương khớp do bị tai biến mạch máu não,di chứng tổn thương não, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, thoát vị địa đệm, trẻ em bại não, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, liệt tay chân… được bệnh nhân ngày càng tin tưởng và xem đây là địa chỉ tin cậy để người bệnh đến khám, điều trị và phục hồi chức năng.

Điều trị bằng o xy cao áp cho người bệnh
Nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và phục hồi chức năng ngày càng cao của người dân, bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Cùng với đóbệnh viện đẩy mạnh đầu tư, bổ sung nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị y tế hiện đại, phù hợp với nhu cầu khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Nhiều trang thiết bị phục hồi chức năng hiện đại như: Siêu âm điều trị, sóng ngắn, điện trường cao áp, điện xung, điện phân, máy kéo giãn,O xy cao áp, lasez điều trị…đều được sử dụng nên đã phát huy được hiệu quả trong khám chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người dân. Trong năm 6 tháng đầu năm 2018, bệnh viện đã điều trị nội trú cho hơn 1.500 bệnh nhân, trong đó trên 80% ca về phục hồi chức năng, vật lý trị liệu. Đặc biệt điều trị phục hồi cho các bệnh nhân tai biến mạch máu não, gãy xương, ghép xương sau phẫu thuật, tổn thương tủy sống, liệt tủy, cứng khớp do các nguyên nhân, thoái hóa khớp, đau thần kinh tọa, trẻ bại não, chậm phát triển trí tuệ…
          Bệnh viện đã tích cực cải tiến lề lối làm việc, cải cách các thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho bệnh nhân và người nhà của họ. Đồng thời cải tạo khu vực khoa khám bệnh, bố trí sắp xếp chỗ ngồi chờ và các phòng khám liên hoàn, thuận tiện và đảm bảo các chế độ quy định của Đảng và Nhà nước. Cán bộ, viên chức Bệnh viện luôn được trau dồi y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng Bệnh viện “Xanh-sạch-đẹp”, thực hiện tốt Thông tư 07/2014/TT-BYT của Bộ Y tế về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

Phục hồi chức năng cho trẻ bại não

Nhiệm vụ chính của bệnh viện là chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng cho những người bệnh và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Nhằm phục vụ tốt các vấn đề trên, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch chiến lược trong giai đoạn tới như công tác đào tạo nguồn nhân lực y bác sĩ, cử nhân kỹ thuật nhằm đáp ứng nhiệm vụ phục hồi chức năng; Bệnh viện sẽ đi sâu chuyên ngành về phục hồi chức năng và tách ra những đơn nguyên vật lí trị liệu, hoạt động trị liệu, vận động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu… vì đây là những lĩnh vực rất cần thiết đối với người khuyết tật trên địa bàn tỉnh”.
Những cố gắng của tập thể lãnh đạo và đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện PHCN tỉnh, cũng như việc đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại tạo niềm tin và sự tiện lợi cho người bệnh đến khám, điều trị phục hồi trên địa bàn tỉnh.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.