Thứ 5,28/03/2024,

Lục Nam: Ký cam kết thực hiện công tác Dân số-KHHGĐ

Ngày 06/9/2017, Ban chỉ đạo công tác dân số - KHHGĐ huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề về thực trạng công tác dân số- KHHGĐ hiện nay và triển khai ký cam kết thực hiện công tác dân số- KHHGĐ, không sinh con lần thứ ba, không lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức.
      Ngày 06/9/2017, Ban chỉ đạo công tác dân số - KHHGĐ huyện Lục Nam  tổ chức Hội nghị chuyên đề về thực trạng công tác dân số- KHHGĐ hiện nay và triển khai ký cam kết thực hiện công tác dân số- KHHGĐ, không sinh con lần thứ ba, không lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức.
      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Minh Thu - Phó chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ cung cấp những thông tin mới về tình hình dân số trong nước và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân số trong giai đoạn tới. Đặc biệt, các đại biểu cũng được cung cấp thông tin về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong những năm gần đây, nguyên nhân, hệ lụy và kết quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 31/8/2012 của UBND tỉnh về tăng cường kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; những hoạt động cũng như giải pháp can thiệp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh của tỉnh và địa phương trong thời gian tới.
      Cũng tại Hội nghị, 25 thủ trưởng đại diện các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn ký cam kết với Phó chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số- KHHGĐ huyện; 105 cán bộ trực tiếp cung cấp dịch vụ y tế liên quan đến hỗ trợ lựa chọn giới tính thai nhi công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện, các Phòng khám SKSS – KHHGĐ tư nhân, Trạm y tế các xã, thị trấn ký cam kết “Tích cực thực hiện và vận động nhân dân không lựa chọn giới tính thai nhi” với Giám đốc Bệnh viện đa khoa và Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.
          Việc triển khai ký cam kết nhằm tăng cường truyền thông về công tác dân số - KHHGĐ, góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án trong lĩnh vực dân số, nhất là giảm tình trạng sinh con lần ba trở lên và từng bước kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.